เมนูหลัก
|
|
วส334 | การแปรรูปสมุนไพรเชิงอุตสาหกรรม |
| Processing in Medicinal Plants Industry Products |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, วิทยาการสมุนไพร |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-9) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2560 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2560 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ศึกษาการเตรียมวัตถุดิบสมุนไพรก่อนการแปรรูป หลักการแปรรูปสมุนไพรเชิงอุตสาหกรรมเช่น การทำแห้ง การสกัด การทำให้เข้มข้น การทำให้บริสุทธิ์ การใช้ความร้อน การใช้ความเย็น การใช้รังสี ฯลฯ ผลของกระบวนการแปรรูปที่มีต่อ คุณภาพของสมุนไพร เทคโนโลยีสะอาด และการวางผังโรงงานในกระบวนการสกัดสมุนไพร หลักการบรรจุภัณฑ์ การตลาดและการจัดจำหน่ายสมุนไพร
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |