เมนูหลัก

วอ541การจัดการพลังงานในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
Energy Management in Food-Industrial Plant
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2562 
รายชื่อ  

รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2562
หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
Course Description
พระราชบัญญัติการส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน การจัดการพลังงาน เทคนิคการตรวจวิเคราะห์การใช้พลังงาน การจัดทำบัญชีพลังงาน ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับพลังงาน ความรู้เรื่องกรอบอาคารและการใช้โปรแกรมในการคำนวณ การประหยัดพลังงานในอุตสาหกรรมอาหาร การประหยัดพลังงานใน
อุปกรณ์ด้านไฟฟ้า การลดความต้องการพลังงานไฟฟ้าสูงสุด การประหยัดพลังงานในระบบปรับอากาศและการทำความเย็น การประหยัดพลังงานการใช้หม้อไอน้ำ การนำความร้อนทิ้งกลับมาใช้ใหม่ กรณีศึกษาเรื่องการออกแบบระบบความร้อนที่เหมาะสมที่สุดกับโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร และ
เทคโนโลยีสะอาด Act of legislation for energy conservation. Energy management and audit. Technique of energy usage analysis. Energy account development. Principle of energy. Knowledge of computer software for building envelope and energy saving in food
industry. Energy saving in electrical devices. Reduction for maximum electrical demand. Energy saving for air conditioning and refrigeration. Energy saving in boiler and waste heat recovery. Case study of design for appropriate thermal system for food
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47