เมนูหลัก
|
|
ทน280 | โภชนศาสตร์ของอาหารและสุขภาพ |
| Food Nutrition and Health |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 2 (2-0-4) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif) รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2562 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ความหมายและความสัมพันธ์ของอาหารและโภชนาการ สภาวะอาหารและโภชนาการของโลก ปัจจัยต่างๆ ที่มีผลต่อแผนการบริโภคและสารอาหาร หน้าที่และเมตาบอลิซึมของสารอาหาร ข้อกำหนดของสารอาหารที่คนไทยควรได้รับประจำวันและฉลากโภชนาการ อาหารเพื่อสุขภาพและอาหารอินทรีย์ ทิศทางการผลิตอาหารเพื่อตอบสนองความต้องการด้านอาหารและโภชนาการ Definition and relation of food and nutrition; food and nutritional status of the world; factors affecting consumable planning and nutrition; role and metabolism of nutrients; utilization of nutrients in human body; specification of Thai recommended dietary allowances and nutrition labels; health food and organic food; trends of food production in response to food and nutrition demands. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |