เมนูหลัก
|
|
สศ400 | อาหารและการให้อาหารสัตว์ |
| Livestock Feeds and Feeding |
| สังกัด | สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี, สัตวศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | สศ200 หรือ สศ200 หรือ สศ200 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 11:00-12:30 | AT 1420 | 112 | C | 40 | 17 | 23 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 11:00-12:30 | AT 1420 | 112 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.มงคล ยะไชย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุบรรณ ฝอยกลาง | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description การเรียกชื่อและการจำแนกวัตถุดิบอาหารสัตว์ การเตรียมและการแปรรูปอาหารสัตว์ ระบบการย่อยอาหารสัตว์และการดูดซึมโภชนะ ปัจจัยและกลไกการควบคุมการกินอาหารของสัตว์ การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร มาตรฐานการให้อาหารและความต้องการโภชนะของสัตว์ปีก สุกร โคนมและ โคเนื้อ การให้อาหารสัตว์ปีก สุกร โคนมและโคเนื้อ Nomenclature and classification of animal feedstuffs, preparation and processing of animal feed, digestive systems of animals and nutrient absorption, causes and mechanisms of control of feed intake in animal, nutritional assessment of food, feeding standard of food and nutrient requirements of poultry, swine, dairy and beef cattle, poultry, swine, diary and beef dairy cattle feeding หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |