เมนูหลัก
|
|
ทอ210 | จุลชีววิทยาทางอาหาร |
| Food Microbiology |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 4 (3-3-7) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ชว330 |
| เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2563 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description การเจริญและการตอบสนองของจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคและจุลินทรีย์ที่ทำให้เน่าเสียที่สำคัญในอาหารชนิดต่างๆ การใช้จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ในการถนอมอาหารผ่านกระบวนการหมัก การควบคุมและการยับยั้งการเจริญของจุลินทรีย์โดยระบบอาหาร เทคนิคห้องปฏิบัติการสำหรับ การวิเคราะห์และการบ่งชี้ชนิดของจุลินทรีย์ในอาหาร Growth and response of important pathogenic and spoilage microorganisms in food matrices, use of beneficial microorganisms for food preservation via fermentation processes, control and inactivation of microorganisms by food system, laboratory techniques for analysis and identification of microorganisms in foods. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |