เมนูหลัก
|
|
ธท330 | การบัญชีเพื่อการจัดการธุรกิจท่องเที่ยวและการบริการ |
| Managerial Accounting for Tourism and Hospitality Business |
| สังกัด | พัฒนาการท่องเที่ยว, การจัดการธุรกิจท่องเที่ยว |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่1 / 2564 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ศึกษาการใช้ข้อมูลทางการบัญชีเพื่อประโยชน์ในการวางแผน การบริหาร การควบคุมและตัดสินใจ การวัดและประเมินผลประกอบการของธุรกิจ การแยกประเภทต้นทุนตามพฤติกรรม การวิเคราะห์ความสัมพันธ์ของต้นทุน ปริมาณและกำไร การวิเคราะห์จุดคุ้มทุน การตัดสินใจในการลงทุน การจัดทำงบประมาณเพื่อการวางแผนและการควบคุมสำหรับนักบริหาร และจริยธรรมของนักบัญชี The studies on the use of data accounting information for planning, management, control and decision making; Business performance measurement and evaluation; Type of costs; Analysis of cost relations; Quantity and profit; Breakeven point analysis; Decision to invest; Budgeting; Planning and control for managers; Accounting etiquette หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |