เมนูหลัก
|
|
ธท240 | ครัวอินทรีย์ |
| Organic Thai Cuisine |
| สังกัด | พัฒนาการท่องเที่ยว, การจัดการธุรกิจท่องเที่ยว |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 13:00-15:00 | เรียนรวม 429 | 124 | C | 36 | 36 | 0 | W | | | | | | จันทร์ | 18:00-20:00 | เรียนรวม 421 | 124 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์อรุณโรจน์ พวงสุวรรณ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเกษตรอินทรีย์ มาตรฐานเกษตรอินทรีย์ ประวัติศาสตร์และภูมิปัญญาของอาหารไทย หลักการของศิลปะการประกอบอาหารไทย ครัวไทยดั้งเดิมและครัวไทยประยุกต์ วัตถุดิบหลักของอาหารไทยและสมุนไพรไทย การประกอบอาหารไทยอินทรีย์ เพื่อการท่องเที่ยว เทคนิคและการนำเสนอ Basic knowledge of organic agriculture; Standards of organic agriculture; Thai food history and wisdom; Principles and arts of Thai cooking; Traditional and modern Thai kitchens; Major ingredients and Thai herbs; Fundamental concepts, procedures, techniques, and presentation of Thai cookery for tourism. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |