เมนูหลัก
|
|
ทอ200 | การแปรรูปอาหาร 1 |
| Food Processing 1 |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 2 (2-0-4) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | รายวิชาต่อเนื่อง: | ทอ460, ทอ464 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่1 / 2564 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description หลักการถนอมและแปรรูปอาหารแบบต่างๆ ได้แก่ การใช้ความร้อน การใช้ความเย็น การทำแห้ง การหมักดอง การใช้สารเคมี การใช้รังสี การใช้เมมเบรน และการเอกซ์ทรูชัน วัสดุบรรจุอาหารและหลักการบรรจุอาหาร การเก็บรักษาและจัดการอาหารเพื่อรอการขนส่งและจำหน่าย
Principles of food preservation and processing, i.e. thermal processing, refrigeration, dehydration, fermentation, chemical preservation, irradiation, membrane process and extrusion, food packaging materials and methods, food storage and handling prior to distribution and selling.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |