เมนูหลัก
|
|
ทอ201 | ปฏิบัติการวิศวกรรมและการแปรรูปอาหาร |
| Laboratory of Food Engineering and Processing |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 1 (0-3-1) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | รายวิชาต่อเนื่อง: | ทอ460 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่1 / 2564 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description การพาสเจอไรซ์ การผลิตอาหารกระป๋องและการทำงานของหม้อนึ่งฆ่าเชื้อ การแช่เย็นและแช่เยือกแข็งอาหาร การหมักดอง การสกัด การระเหย การทำแห้ง การให้ความร้อนอาหารด้วยคลื่นไมโครเวฟ การลดขนาดของอาหารเหลว การแปรรูปขั้นต้น เครื่องมือวัดและระบบควบคุมในอุตสาหกรรมอาหาร
Pasteurization, canning and retort operation, chilling and freezing, fermentation, extraction, evaporation, drying, microwave heating of food, size reduction of liquid food, minimal processing, instrumentation and control system in food manufacturing.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |