เมนูหลัก
|
|
พล452 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์และการเพิ่มมูลค่าของทรัพยากรทางน้ำ |
| Development of Products and Value-Added of Aquatic Resources |
| สังกัด | เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ, การประมง |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ชว100 หรือ ชว350 หรือ คม100 หรือ คม320 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พุธ | 08:00-10:00 | FT(ประมง) 1202 | 106 | C | 50 | 0 | 50 | W | | CLOSED | | | | พุธ | 10:00-12:00 | FT(ประมง) 1202 | 106 | L | | | | | | | | | | พุธ | 13:00-14:00 | FT(ประมง) 1202 | 106 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับ นศ.ทุกสาขา | |
|
| Course Description การพัฒนาและปรับปรุงกระบวนการผลิต การเก็บรักษาและการออกแบบผลิตภัณฑ์จากทรัพยากรทางน้ำมาใช้ประโยชน์เป็นอาหารเพื่อสุขภาพและเครื่องสำอาง ที่สอดคล้องตามมาตรฐานการผลิตและความต้องการของตลาด โดยมีการตรวจสอบคุณสมบัติทางโภชนาการ คุณสมบัติทาง เคมี-กายภาพ ชีวเคมีและฤทธิ์ทางชีวภาพของสารสกัดที่สำคัญจากทรัพยากรทางน้ำ ซึ่งประกอบด้วยการประเมินฤทธิ์ต้านแบคทีเรีย ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ฤทธิ์ต้านการอักเสบ และฤทธิ์ระงับปวด เพื่อให้ได้ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์สนับสนุนในการกล่าวอ้างทางสุขภาพ โดยนำองค์ความรู้ที่ได้ไปต่อยอดสู่กระบวนการเพิ่มมูลค่าและใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ธรรมชาติจากสัตว์น้ำ และพรรณไม้น้ำในเชิงพาณิชย์ต่อไป The development and improvement of production process, preservation, and product design from aquatic resources will be used as nutraceutical and cosmeceutical products, which are in agreement with production standard and market demand. These products will be tested หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |