เมนูหลัก
|
|
วอ326 | วิศวกรรมการแปรรูปผักและผลไม้ |
| Vegetable and Fruit Process Engineering |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2565 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description หลักการแปรรูปผลผลิตเกษตร (ผักและผลไม้) การแปรรูปผักและผลไม้ในภาชนะปิดสนิท การแปรรูปน้ำผักและน้ำผลไม้ การแปรรูปผักและผลไม้โดยการหมัก การแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารแห้ง การใช้น้ำตาลในการถนอมอาหาร การแช่เยือกแข็ง การวางแผนการผลิต การวิเคราะห์ต้นทุน ปริมาณ และกำไร การผลิตและการควบคุมการผลิต Introduction, principles of agricultural products processing (vegetable & fruit), vegetable and fruit processing in hermetically sealed containers, vegetable and fruit juices, vegetable and fruit fermentation, dried/dehydrated food products, the use of sugar in food preservation, freezing, production planning, cost volume and profit analysis, production and control หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |