เมนูหลัก
|
|
ชว455 | เทคโนโลยีชีวภาพของอาหารฟังก์ชั่น |
| Biotechnology of Functional Foods |
| สังกัด | วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีชีวภาพ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2565 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description เรียนรู้เกี่ยวกับอาหารฟังก์ชั่นโดยทั่วไป บทบาทอาหารฟังก์ชั่นต่อคนและสัตว์ การใช้องค์ความรู้ทางเทคโนโลยีชีวภาพในการศึกษาและผลิตอาหารฟังก์ชั่น ได้แก่ โปรไบโอติก พรีไบโอติก ซินไบโอติก สารต้านอนุมูลอิสระ เส้นใยอาหาร อาหารเสริมวิตามินและเกลือแร่ เรียนรู้ข้อบังคับของอาหารฟังก์ชั่นในบางประเทศ และสำรวจผลิตภัณฑ์อาหารฟังก์ชั่นที่มีในท้องตลาด To study the principle of functional foods, biotechnology as a tool to study and produce functional foods i.e. probiotics, prebiotics, synbiotics, antioxidants, dietary fibers, vitamin and mineral fortifying foods, the regulation issue for functional food in some country, and study of functional foods in the market หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |