เมนูหลัก
|
|
ทช321 | จุลชีววิทยาทางอุตสาหกรรมเกษตร |
| Agro-Industrial Microbiology |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีชีวภาพทางอุตสาหกรรมเกษตร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ชว330 |
| เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2565 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description บทนำขั้นพื้นฐาน ขอบเขต ความสำคัญ ประวัติ และวิวัฒนาการของจุลชีววิทยา อุตสาหกรรม การแยกและคัดกรองจุลินทรีย์เพื่อใช้ในอุตสาหกรรม การเก็บรักษาจุลินทรีย์ เรียนรู้เทคโนโลยีการหมักและองค์ประกอบถังหมัก การเก็บเกี่ยวผลผลิตและการทำให้บริสุทธิ์ ศึกษา กระบวนการทางชีวเคมีเพื่อการผลิตสารผลิตภัณฑ์ของจุลินทรีย์ การผลิตเอนไซม์จากจุลินทรีย์เพื่อใช้ในอุตสาหกรรม การผลิตสารชีวภัณฑ์ในอุตสาหกรรมจากจุลินทรีย์ การบำบัดน้ำเสีย
จากอุตสาหกรรม Introduction and background of industrial microbiology, screening of industrial microorganisms, culture collection, microbial growth control, fermentation technology, product harvesting and purification technology, control of biosynthesis pathway, production of enzymes from microbes, microbial product fermentations and industrial wastewater treatment หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |