เมนูหลัก
|
|
ผส210 | เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ปีก |
| Poultry Production Technology |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | รายวิชาต่อเนื่อง: | ผส310, ผส310 |
| เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2566 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description บทบาทและความสำคัญของการเลี้ยงสัตว์ปีก อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการผลิตสัตว์ปีก พื้นฐานเบื้องต้นทางชีววิทยาของสัตว์ปีก กายวิภาคและสรีรวิทยาของร่ายการสัตว์ปีก หลักการเบื้องต้นในการเลี้ยงสัตว์ปีกได้แก่ พันธุ์และการปรับปรุงพันธุ์ การฟักไข่ โรงเรือนและอุปกรณ์ พันธุ์สัตว์ปีกและการปรับปรุงพันธุ์ อาหารและการให้อาหาร การจัดการเลี้ยงสัตว์ปีกชนิดต่างๆ โรคสำคัญและการสุขาภิบาล รวมถึงกฎระเบียบและมาตรฐานการผลิตสัตว์ปีก
Industries related poultry production, production planning, principles of poultry management, poultry breed and breeding, feed and feeding, disease of poultry, treatment and sanitation, production and marketing cost analysis, role and farm standard of poultry production.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |