เมนูหลัก
|
|
10403225 | การจัดการผักและผลไม้หลังการเก็บเกี่ยว |
| Postharvest Technology of Fruits and Vegetables |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | 10403210 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | 10403372 |
| เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2566 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ปัญหาและสาเหตุของการสูญเสียผักและผลไม้ชนิดต่างๆ ดัชนีการเก็บเกี่ยวและวิธีการเก็บเกี่ยว มาตรฐานคุณภาพและการจัดชั้นมาตรฐานคุณภาพของผักและผลไม้ การตรวจสอบคุณภาพของผัก และผลไม้ และการปฏิบัติต่างๆ ภายหลังการเก็บเกี่ยว ได้แก่ การรมซัลเฟอร์ไดออกไซด์ (SO2) การทำให้เย็น การบ่ม การป้องกันกำจัดโรคและแมลง รวมทั้งการ เก็บรักษาแบบต่างๆ
General problem and the cause of losing of each fruits and vegetables, harvesting systems and harvesting index, grade standard and standardization, quality assessment and postharvest practices such as SO2 fumigation, cooling, ripening, disease and pest control and storage systems.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |