เมนูหลัก
|
|
วส334 | การแปรรูปสมุนไพรเชิงอุตสาหกรรม |
| Processing in Medicinal Plants Industry Products |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, วิทยาการสมุนไพร |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-9) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2561 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พฤหัสบดี | 13:00-15:00 | PT212B | 126 | C | 30 | 26 | 4 | W | | | | | | ศุกร์ | 09:00-12:00 | AGS 01 | 120 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาวิณี อารีศรีสม ดร.นรินทร์ ท้าวแก่นจันทร์ อาจารย์ ดร.วาริน สุทนต์ อาจารย์ ดร.เทิดศักดิ์ โทณลักษณ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ศึกษาการเตรียมวัตถุดิบสมุนไพรก่อนการแปรรูป หลักการแปรรูปสมุนไพรเชิงอุตสาหกรรมเช่น การทำแห้ง การสกัด การทำให้เข้มข้น การทำให้บริสุทธิ์ การใช้ความร้อน การใช้ความเย็น การใช้รังสี ฯลฯ ผลของกระบวนการแปรรูปที่มีต่อ คุณภาพของสมุนไพร เทคโนโลยีสะอาด และการวางผังโรงงานในกระบวนการสกัดสมุนไพร หลักการบรรจุภัณฑ์ การตลาดและการจัดจำหน่ายสมุนไพร
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |