เมนูหลัก
|
|
พส418 | การผลิตพืชหัว |
| Root and Tuber Crops Production |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, พืชสวน |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | พส301 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | เสาร์ | 07:00-09:00 | สาขาพืชผัก | 116 | C | 50 | 17 | 33 | W | | | | | | เสาร์ | 09:00-12:00 | สาขาพืชผัก | 116 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.แสงเดือน อินชนบท | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ศึกษาถึงความสำคัญด้านต่างๆ ประวัติและถิ่นกำเนิด ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ การปลูก การดูแลรักษา การเก็บเกี่ยว ตลอดจนการตลาดและการแปรรูปพืชผักประเภทหัวที่สำคัญ ได้แก่ มันฝรั่ง มันเทศ หอมหัวใหญ่ กระเทียม ขิง ผักกาดหัว เป็นต้น
No Description
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |