เมนูหลัก

ทอ300การแปรรูปอาหาร 2
Food Processing 2
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
รายวิชาต่อเนื่อง:ทอ464, ทอ464
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2562 
รายชื่อ  

 แพร่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร11:00-12:00207 : 801801C20155W    
  ศุกร์11:00-12:00207 : 801801C      
  ศุกร์16:00-19:00PL04804L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์ ดร.รรินธร ธรรมกุลกระจ่าง
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่พันตรี ดร.ประเทือง โชคประเสริฐ
สำรองให้:วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปี 315-15-0
สอบกลางภาค: 26 ส.ค. 2562 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 811 ห้อง N108:811
ผู้คุมสอบกลางภาค: อาจารย์ ดร.รรินธร ธรรมกุลกระจ่าง อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
สอบปลายภาค: 24 ต.ค. 2562 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 801 ห้อง 113 : 801
ผู้คุมสอบปลายภาค: อาจารย์ ดร.รรินธร ธรรมกุลกระจ่าง อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
Course Description
หลักการถนอมและวิธีการแปรรูปอาหารโดยใช้ความร้อนวิธีต่างๆ เช่น การฆ่าเชื้ออาหารที่บรรจุในภาชนะบรรจุปิดสนิท การฆ่าเชื้ออาหารที่มีความเป็นกรดต่ำ องค์ประกอบและหลักการทำงานของหม้อฆ่าเชื้อ การทำแห้ง การระเหยน้ำ การทอด การอัดรีด
รวมถึงเทคนิคใหม่อื่นๆ สำหรับกระบวนการแปรรูปอาหารที่ใช้ความร้อน
Principles of food preservation by thermal processing, thermal processing for food packed in sealed containers and for low acid food, compartment and functions of retort, drying; evaporation, deep frying,
extrusion, and other new techniques in thermal processing technology.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47