เมนูหลัก

ทอ320เคมีอาหาร
Food Chemistry
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต4 (3-3-7)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: คม320
รายวิชาต่อเนื่อง:ทอ321, ทอ321
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2562 
รายชื่อ  

 แพร่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 จันทร์14:00-17:00ST308803C20155W    
  อังคาร09:30-11:00207 : 801801C      
  ศุกร์09:30-11:00207 : 801801C      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์ ดร.สุภารัตน์ อำนาจ
อาจารย์ ดร.พัตรเพ็ญ เพ็ญจำรัส
สำรองให้:วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปี 315-15-0
สอบกลางภาค: 29 ส.ค. 2562 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 801 ห้อง 115 : 801
ผู้คุมสอบกลางภาค: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัฐพงศ์ ปกแก้ว อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
สอบปลายภาค: 29 ต.ค. 2562 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 811 ห้อง N106:811
ผู้คุมสอบปลายภาค: อาจารย์ ดร.พัตรเพ็ญ เพ็ญจำรัส อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
Course Description
องค์ประกอบต่าง ๆ ของอาหาร โครงสร้าง สมบัติทางเคมี เคมีกายภาพ และสมบัติเชิงหน้าที่ขององค์ประกอบต่าง ๆ ในอาหาร เช่น คาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน เอนไซม์ และสารให้สี เป็นต้น การเปลี่ยนแปลงคุณภาพขององค์ประกอบเหล่านี้
เนื่องจากปฏิกิริยาทางเคมีในระหว่างการแปรรูป การเก็บรักษาและวิธีป้องกันแก้ไข คุณสมบัติและการประยุกต์ใช้วัตถุเจือปนบางชนิดในอาหาร อันตรายจากวัตถุเจือปน สารพิษ และวิธีการควบคุม
Composition of foods and their structure , chemical, physical and functional properties; Changes of food properties due to chemical reaction during processes and storage and preventive methods; Food additives and its used;
Toxic from foods , food additives and controlling methods.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47