เมนูหลัก
|
|
ทพ322 | เทคโนโลยีการผลิตพืชสมุนไพร |
| Medicinal Plant Production Technology |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการผลิตพืช |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
| | ชุมพร | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พุธ | 07:00-09:00 | 302 | 716 | C | 30 | 11 | 19 | W | | | | | | พุธ | 09:00-12:00 | 302 | 716 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัลลิกา จินดาซิงห์ | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีการผลิตพืช ชั้นปี 3 | 30-4-26 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ความสำคัญของพืชสมุนไพร สัณฐานวิทยาและการจำแนก ระบบการผลิตพืชสมุนไพรที่สำคัญทางเศรษฐกิจให้ได้มาตราฐานและปลอดภัย การเก็บเกี่ยว รวมทั้งการแปรรูปและการตลาด ประโยชน์ในด้านต่าง ๆ เช่น สรรพคุณด้านการเกษตร การแพทย์ และอุตสาหกรรม เพื่อให้ได้ มาตรฐานตามหลักการรับรองของกรมวิชาการเกษตรและสากล หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง The importance of medicinal plants. morphology and classification, the economically important medicinal plants production, harvesting, including processing and marketing. Useful in various areas such as agricultural, medical and industrial properties, under the department of agriculture and international standards quality or related agencies. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |