เมนูหลัก
|
|
พส201 | หลักการพืชสวน |
| Principles of Horticulture |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, พืชสวน |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | รายวิชาต่อเนื่อง: | พส300, พส300 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 13:00-15:00 | สาขาพืชสวน | 123 | C | 63 | 62 | 1 | W | | | | | | อังคาร | 15:00-18:00 | ปฏิบัติการพืชสวน | 126 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.จุฑามาศ พิลาดี | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description การจำแนกพืชสวน ความสำคัญทางเศรษฐกิจ ถิ่นกำเนิดและวิวัฒนาการ แหล่งผลิตที่สำคัญ ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อผลผลิตและคุณภาพ เช่น สายพันธุ์ สภาพแวดล้อม และการเขตกรรม การเก็บเกี่ยว การขยายพันธุ์พืช
This subject contains classification, importance, origin and evolution, main production sites of horticultural crops, the factors influencing produce quality, e.g., cultivars, environment, cultural practices, harvesting, and plant propagation.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |