เมนูหลัก
|
|
ทน200 | การบริหารจัดการการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร |
| Processing Management in Food Industry |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | รายวิชาต่อเนื่อง: | ทน201 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พฤหัสบดี | 08:00-09:00 | N208:811 | 811 | C | 20 | 15 | 5 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 15:00-16:00 | C1 COM : 801 | 801 | C | | | | | | | | | | พฤหัสบดี | 16:00-19:00 | C1 COM : 801 | 801 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.รรินธร ธรรมกุลกระจ่าง | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปี 2 | 16-15-1 | | | | สอบกลางภาค: | 30 ส.ค. 2562 เวลา 12:00 - 15:00 อาคาร 801 ห้อง 104 : 801 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | อาจารย์ ดร.สุภารัตน์ อำนาจ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | | | | สอบปลายภาค: | 21 ต.ค. 2562 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 811 ห้อง N107:811 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชญาพร อายุมั่น อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | |
|
| Course Description แนะนำให้รู้กรอบหน้าที่การทำงานด้านต่าง ๆ ในการบริหารจัดการในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร ความรู้พื้นฐานทางด้านการจัดการอุตสาหกรรมอาหาร ได้แก่ การวางผังโรงงาน การศึกษาถึงลักษณะแวดล้อมทางการบริหารจัดการ กระบวนการจัดหาวัตถุดิบ ระบบการจัดการคุณภาพวัตถุดิบ การบริหารงานบุคคล การบริหารการผลิต การจัดการบรรจุภัณฑ์อาหาร การบริหารการตลาดการบัญชีการเงินการจัดการความเสี่ยง การจัดการห่วงโซ่อุปทานและโลจิสติกส์ Introduction to the function of food industrial business management framework; fundamental knowledge of business management in food industry including: plant layout design, characteristics of business management, process in raw material procurement, quality management system of raw material, human resource management, production management, food packaging management, marketing management, accounting, finance, risk management; supply chain and logistics. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |