เมนูหลัก
|
|
กก203 | เศรษฐศาสตร์เพื่อการจัดการธุรกิจ |
| Economics for Business Management |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร, การจัดการสำหรับผู้ประกอบการ |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
| | ชุมพร | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 08:00-10:00 | 402 | 716 | C | 8 | 8 | 0 | W | | | | | | ศุกร์ | 08:00-10:00 | 402 | 716 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ฉัตรนลิน แก้วสม อาจารย์ ดร.ฉันทวรรณ เอ้งฉ้วน | | | | สำรองให้: | การจัดการสำหรับผู้ประกอบการ ชั้นปี 2 | 8-8-0 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ศึกษาหลักการพื้นฐานของวิชาเศรษฐศาสตร์ เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในการบริหารจัดการองค์กรธุรกิจ ได้แก่ การศึกษาถึงแนวคิด ขอบเขต หลักทั่วไปของเศรษฐศาสตร์ว่าด้วย มูลค่า ราคา และการจัดการทรัพยากร พฤติกรรมของผู้บริโภค ปัจจัยที่กำหนดอุปสงค์อุปทาน ของสินค้าในตลาดที่มีการแข่งขันโดยสมบูรณ์และไม่สมบูรณ์ ตลอดจนปัจจัยทางเศรษฐกิจที่สำคัญ เช่น การภาษีอาการ การค้า การลงทุน นโยบายการเงินและนโยบายการคลังที่มีผลต่อการตัดสินใจเพื่อให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ The study of the fundamentals of the economy, to be applied in business and management such as the general principles of economics and resource management, consumer behavior, factors determining the demand for supply of goods in perfect competition and incompletes markets as well as economic factors such as trade, investment, taxation, monetary and fiscal policy which affect decisions in order to conduct business effectively. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |