เมนูหลัก
|
|
วอ371 | หน่วยปฏิบัติการทางวิศวกรรมอาหาร 1 |
| Unit Operation in Food Engineering 1 |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | รายวิชาต่อเนื่อง: | วอ373 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif)
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 15:00-17:00 | E 123 | 104 | C | 10 | 0 | 10 | W | | | | | | อังคาร | 13:00-16:00 | E 309 | 104 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.ฤทธิชัย อัศวราชันย์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | ![](images/common/line/horz_1.gif) |
|
| Course Description หลักการพื้นฐานของหน่วยปฏิบัติการทางวิศวกรรมอาหาร, คุณสมบัติและลักษณะเฉพาะของอนุภาคของแข็ง (คุณลักษณะของอนุภาคของแข็ง, การลดผสมอนุภาค และการลดขนาด) , การแยกเชิงกล (การร่อน, การกรอง, การตกตะกอนภายใต้แรงโน้มถ่วงโลก และการตกตะกอนด้วยการ หมุนเหวี่ยง), ปรากฏการณ์ถ่ายโอนโมนตัมในงานวิศวกรรมอาหาร (ปรากฏการณ์การไหลของอาหารและวัสดุชีวภาพ, การไหลผ่านวัตถุจม, กระบวนการฟลูอิไดซ์เบด, การผสมของเหลวในงานอุตสาหกรรมอาหาร) กระบวนการแปรรูปอาหารด้วยเอ็กทรูชิน Basic principles of unit operation for food engineering, properties and handling of particulate solids (Characterization of solid particles, properties of masses of particles, mixing of solids and size reduction), mechanical separation (screening, filtration, gravity sedimentation and centrifugal sedimentation process), transport phenomena in food engineering: (momentum transfer of food and biomaterial, flow past immersed bodies, fluidization process and agitation and mixing of liquids) Extrusion หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |