เมนูหลัก

วอ513ระเบียบวิธีเชิงตัวเลขประยุกต์ในงานวิศวกรรมอาหาร
Applied Numerical Methods in Food Engineering
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2563 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาโท ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พฤหัสบดี13:00-16:00E 508104C1037W    
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: รองศาสตราจารย์ ดร.สมเกียรติ จตุรงค์ล้ำเลิศ
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
การคำนวณหาค่าผิดพลาด การประมาณค่าในช่วงโดยพหุนาม ระเบียบวิธีเชิงตัวเลขในเรื่องที่เกี่ยวกับผลเฉลยเชิงตัวเลขเชิงซ้อน เช่น ระเบียบวิธีเทย์เลอร์ การหาค่าอนุพันธ์เชิงตัวเลข การหาผลลัพธ์ของสมการในเชิงเส้นและไม่เชิงเส้น การหาคำตอบของระบบของสมการเชิงเส้น
การจัดเส้นกราฟ สมการอนุพันธ์สามัญ ผลเฉลยเชิงตัวเลขของสมการอินทิกรัล สมการผลต่างสืบเนื่อง ผลเฉลยเชิงตัวเลขของสมการเชิงอนุพันธ์สามัญและสมการเชิงอนุพันธ์ย่อย การประยุกต์ใช้คณิตศาสตร์ในการแก้ปัญหาทางวิศวกรรมอาหาร
Error approximation, interpolating polynomial, and numerical method for complex variable solution such as Taylor series, numerical differentiation, roots of linear and nonlinear equations. Exact solutions to linear algebraic equation, curve fitting, and
ordinary differential equations. Numerical solution of integral equation, ordinary differential equations, partial differential equations and finite differential equations. Application of mathematic for solving of food engineering problem.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47