เมนูหลัก
|
|
วอ514 | อุปกรณ์เครื่องมือสำหรับความปลอดภัยและการจัดการทางอาหาร |
| Instrumentation for Food Safety and Management |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาโท ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 08:00-10:00 | E 508 | 104 | C | 10 | 3 | 7 | W | | | | | | จันทร์ | 10:00-13:00 | E 508 | 104 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หยาดฝน ทนงการกิจ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description หลักการพื้นฐานของการเครื่องมือที่ใช้ตรวจวัดแบบต่าง ๆ ในงานระบบวิศวกรรมอาหาร การใช้เครื่องมือควบคุมระบบการผลิตเพื่อความปลอดภัยอาหารและการจัดการ การใช้เครื่องมือขั้นสูงวิเคราะห์ปริมาณสารทางเคมีและกายภาพ เช่น เครื่องมือวิเคราะห์และแยกสารชีวโมเลกุล เครื่องมือวิเคราะห์ทางไฟฟ้าชีวเคมี เครื่องมือวิเคราะห์ปริมาณสารด้วยเครื่องสเปกโตรโฟโตมิเตอร์ และเครื่องมือวิเคราะห์ทางโครมาโตกราฟี General principle of instrumentation for monitoring in food engineering system, instrumentation control with unit operations for food safety and management. Chemical and physical quantification equipment sush as biomolecules instruments, electrochemical instruments, spectrophotometric instruments and chromatographic instruments. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |