เมนูหลัก

วอ514อุปกรณ์เครื่องมือสำหรับความปลอดภัยและการจัดการทางอาหาร
Instrumentation for Food Safety and Management
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2563 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาโท ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 จันทร์08:00-10:00E 508104C1037W    
  จันทร์10:00-13:00E 508104L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หยาดฝน ทนงการกิจ
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
หลักการพื้นฐานของการเครื่องมือที่ใช้ตรวจวัดแบบต่าง ๆ ในงานระบบวิศวกรรมอาหาร การใช้เครื่องมือควบคุมระบบการผลิตเพื่อความปลอดภัยอาหารและการจัดการ การใช้เครื่องมือขั้นสูงวิเคราะห์ปริมาณสารทางเคมีและกายภาพ เช่น
เครื่องมือวิเคราะห์และแยกสารชีวโมเลกุล เครื่องมือวิเคราะห์ทางไฟฟ้าชีวเคมี เครื่องมือวิเคราะห์ปริมาณสารด้วยเครื่องสเปกโตรโฟโตมิเตอร์ และเครื่องมือวิเคราะห์ทางโครมาโตกราฟี
General principle of instrumentation for monitoring in food engineering system, instrumentation control with unit operations for food safety and management. Chemical and physical quantification equipment sush as biomolecules
instruments, electrochemical instruments, spectrophotometric instruments and chromatographic instruments.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47