เมนูหลัก
|
|
ธท241 | การจัดการโรงแรมและภัตตาคาร |
| Hotel and Restaurant Management |
| สังกัด | พัฒนาการท่องเที่ยว, การจัดการธุรกิจท่องเที่ยว |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พฤหัสบดี | 12:00-15:00 | เรียนรวม 421 | 124 | C | 30 | 28 | 2 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์อรุณโรจน์ พวงสุวรรณ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับนักศึกษาการจัดการธุรกิจท่องเที่ยว | |
|
| Course Description ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการดำเนินการธุรกิจโรงแรม ประเภทของอุตสาหกรรมโรงแรม ลักษณะการบริหาร โครงสร้างองค์กรในธุรกิจโรงแรม มาตรฐานการบริการในอุตสาหกรรมโรงแรม การดำเนินงานธุรกิจภัตตาคาร ประเภทของธุรกิจภัตตาคาร โครงสร้างองค์กร การแบ่งสายงาน การตลาดและกลยุทธ์ของธุรกิจโรงแรมและภัตตาคาร การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ มาตรฐานการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมในธุรกิจโรงแรมและภัตตาคาร กรณีศึกษาด้านการจัดการโรงแรมและภัตตาคารทั้งในประเทศและต่างประเทศ ศึกษานอกสถานที่ Introduction to hotel business operations; Types of hotel industry; Characteristics of hotel industry management; Organizational structure in hotel business; Hospitality standards in hotel industry ; Restaurant businesses; Type of restaurant businesses; Organizational structure of restaurant businesses ; Staffing; Marketing and strategy for hotel and restaurant businesses; Application of Information technology; Standards of environmental management in hotel and restaurant businesses; Case หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |