เมนูหลัก
|
|
ทน310 | จุลชีววิทยาสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร |
| Food Microbiology for Food Industry |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 4 (3-3-7) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ชว330 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | ทน443, ทน445, ทน460 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 12:30-14:00 | PL04 | 804 | C | 15 | 15 | 0 | W | | | | | | พุธ | 09:30-11:00 | N106:811 | 811 | C | | | | | | | | | | อังคาร | 14:00-17:00 | ST203 | 803 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อิศรา วัฒนนภาเกษม | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปี 3 | 15-15-0 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | 9 พ.ย. 2563 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 801 ห้อง 106 : 801 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิรดี เสียงสืบชาติ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | |
|
| Course Description จุลินทรีย์ที่มีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมอาหารปัจจัยต่าง ๆ ที่มีผลต่อการเจริญของจุลินทรีย์การเปลี่ยนแปลงทางด้านเคมีกายภาพและชีววิทยาอันเนื่องมาจากกิจกรรมของจุลินทรีย์ที่ส่งผลต่อคุณลักษณะของอาหาร จุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเสื่อมเสีย จุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษและการควบคุม แหล่งที่มาของการปนเปื้อนจากจุลินทรีย์ ผลของกรรมวิธีการผลิตและแปรรูปอาหารที่มีต่อจุลินทรีย์ การประยุกต์ใช้จุลินทรีย์ในกระบวนการผลิตอาหาร จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ บทบาทและความสำคัญของจุลินทรีย์ด้านความปลอดภัยอาหาร เทคนิคและมาตรฐานการตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ในอาหารประเภทต่าง ๆ Importance of microorganism for food industrial; Several factors for microbial growth;Chemical, physical and biological changes of food by microbe activity; Food spoilages from microorganism; Food poisonings microorganism and control; Source of contamination from microorganism; Effect of food process and food production for microorganisms; Application of microbiology in food process; Microorganism for health benefits; Role and importance of microbiology for food safety; Techniques and standards for microbial analysis in several foods. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |