เมนูหลัก
|
|
ทน330 | การประยุกต์ใช้กฎหมายและระบบประกันคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหาร |
| Application of Law and Quality Assurance System in Food Industry |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ทน201 และ สต301 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 13:00-14:00 | PL04 | 804 | C | 15 | 15 | 0 | W | | | | | | อังคาร | 13:00-14:00 | PL04 | 804 | C | | | | | | | | | | อังคาร | 14:00-17:00 | PL04 | 804 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อิศรา วัฒนนภาเกษม อาจารย์ ดร.รรินธร ธรรมกุลกระจ่าง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัฐพงศ์ ปกแก้ว | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | 25 มี.ค. 2564 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 801 ห้อง 105 : 801 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | อาจารย์ ดร.รรินธร ธรรมกุลกระจ่าง อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | |
|
| Course Description ความสำคัญและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร การควบคุมคุณภาพอาหาร การควบคุมคุณภาพด้วยวิธีการทางด้านสถิติ มาตรฐานและวิธีการตรวจวัดคุณภาพทั้งทางด้าน กายภาพ เคมี จุลินทรีย์ และทางด้านประสาทสัมผัส หลักการทำระบบประกันคุณภาพเบื้องต้น การประยุกต์ใช้ระบบประกันคุณภาพในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร กฎหมาย ข้อบังคับและมาตรฐานอาหารของประเทศไทย กฎหมาย ข้อบังคับและมาตรฐานอาหารระหว่างประเทศ การประยุกต์ใช้กฎหมาย ข้อบังคับและมาตรฐานอาหารในอุตสาหกรรมอาหาร Importance and management of food safety; food quality control; statistics for food quality control; standards and methods of physical, chemical, biological and sensory determination; principles of quality assurance systems for food industry; food law, food regulation and food standard in Thailand; International of food law, food regulation and food standard; application of food law, food regulation and food standard in food industry. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |