เมนูหลัก
|
|
ทน461 | การประเมินคุณภาพอาหารโดยประสาทสัมผัส |
| Sensory Evaluation of Foods |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 11:00-12:00 | PL04 | 804 | C | 15 | 4 | 11 | W | | | | | | อังคาร | 11:00-12:00 | PL04 | 804 | C | | | | | | | | | | จันทร์ | 17:00-20:00 | PL04 | 804 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.รรินธร ธรรมกุลกระจ่าง | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | 30 มี.ค. 2564 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 801 ห้อง 116 : 801 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรัญญู รีรมย์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | | | | หมายเหตุ: | เสรี | |
|
| Course Description พัฒนาการของการทดสอบทางประสาทสัมผัสคุณลักษณะทางประสาทสัมผัส การรับรู้ทางประสาทสัมผัสของมนุษย์ หลักปฏิบัติในการทดสอบทางประสาทสัมผัสการควบคุมห้องทดสอบและการออกแบบสถานที่ทดสอบทางประสาทสัมผัส การควบคุมผลิตภัณฑ์และผู้ทดสอบ ปัจจัยที่มี อิทธิพลต่อการตัดสินผลการประเมินทางประสาทสัมผัสการใช้หลักสถิติวัดผลการประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัส การทดสอบความแตกต่างโดยรวม การทดสอบความแตกต่างของคุณลักษณะที่ต้องการศึกษา การคัดเลือกและฝึกฝนผู้ทดสอบ เทคนิคของการทดสอบทางประสาทสัมผัสเชิง พรรณนา การทดสอบความชอบและการยอมรับ วิธีการทดสอบทางประสาทสัมผัสกับผู้บริโภค แนวทางการเลือกใช้เทคนิคในการทดสอบ แนวทางการเขียนรายงาน Development of sensory testing; sensory attributes; the human senses; operational principles of sensory testing; control for test room and design of a sensory testing area; control for product and panel; factors influencing sensory verdicts; หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |