เมนูหลัก

ทน461การประเมินคุณภาพอาหารโดยประสาทสัมผัส
Sensory Evaluation of Foods
สังกัดมหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2563 
รายชื่อ  

 แพร่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 จันทร์11:00-12:00PL04804C15411W    
  อังคาร11:00-12:00PL04804C      
  จันทร์17:00-20:00PL04804L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์ ดร.รรินธร ธรรมกุลกระจ่าง
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค: 30 มี.ค. 2564 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 801 ห้อง 116 : 801
ผู้คุมสอบปลายภาค: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรัญญู รีรมย์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
หมายเหตุ: เสรี
Course Description
พัฒนาการของการทดสอบทางประสาทสัมผัสคุณลักษณะทางประสาทสัมผัส การรับรู้ทางประสาทสัมผัสของมนุษย์ หลักปฏิบัติในการทดสอบทางประสาทสัมผัสการควบคุมห้องทดสอบและการออกแบบสถานที่ทดสอบทางประสาทสัมผัส การควบคุมผลิตภัณฑ์และผู้ทดสอบ ปัจจัยที่มี
อิทธิพลต่อการตัดสินผลการประเมินทางประสาทสัมผัสการใช้หลักสถิติวัดผลการประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัส การทดสอบความแตกต่างโดยรวม การทดสอบความแตกต่างของคุณลักษณะที่ต้องการศึกษา การคัดเลือกและฝึกฝนผู้ทดสอบ เทคนิคของการทดสอบทางประสาทสัมผัสเชิง
พรรณนา การทดสอบความชอบและการยอมรับ วิธีการทดสอบทางประสาทสัมผัสกับผู้บริโภค แนวทางการเลือกใช้เทคนิคในการทดสอบ แนวทางการเขียนรายงาน
Development of sensory testing; sensory attributes; the human senses; operational principles of sensory testing; control for test room and design of a sensory testing area; control for product and panel; factors influencing sensory verdicts;
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47