เมนูหลัก
|
|
ชว414 | เทคโนโลยีชีวภาพผักและผลไม้ |
| Fruit and Vegetable Biotechnology |
| สังกัด | วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีชีวภาพ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ชว100 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พฤหัสบดี | 16:00-18:00 | วิทย์ 2403 | 105 | C | 7 | 7 | 0 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 18:00-21:00 | วิทย์ 2403 | 105 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อดิศักดิ์ จูมวงษ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description การศึกษาหลักการ เป้าหมาย ความสำคัญ และประโยชน์ของเทคโนโลยีชีวภาพผัก และผลไม้ ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีชีวภาพผักและผลไม้ การใช้เทคโนโลยีชีวภาพเพี่อปรับปรุงคุณภาพ การยืดอายุ การเก็บรักษา และป้องกันโรคหลังการเก็บเกี่ยวผักและผลไม้ ประโยชน์และ ผลกระทบของเทคโนโลยีชีวภาพผักและผลไม้ต่อมนุษย์สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย และทัศนคติของ ผู้บริโภคต่อผักและผลไม้ที่มีการนำวิธีการทางเทคโนโลยีชีวภาพในการปรับปรุงพันธุ์ Study to principle, goal, importance and benefit of fruit and vegetable biotechnology. Progression of fruit and vegetable biotechnology. Application of biotechnology to improve quality, shelf life, storage and postharvest diseases of fruit and vegetable. Useful of fruit and vegetable biotechnology to human and environment. Safety and attitude of consumer to fruit and vegetable biotechnology หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |