เมนูหลัก
|
|
วอ523 | เทคโนโลยีคลื่นไมโครเวฟสำหรับงานวิศวกรรมอาหาร |
| Microwave Technology for Food Engineering |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif)
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาโท ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 13:00-15:00 | E 508 | 104 | C | 10 | 1 | 9 | W | | | | | | อังคาร | 15:00-18:00 | E 508 | 104 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.จตุรภัทร วาฤทธิ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | ![](images/common/line/horz_1.gif) |
|
| Course Description พื้นฐานเทคโนโลยีไมโครเวฟ ชุดสมการแมกซ์เวล สมบัติไดอิเลคตริกของอาหาร การเกิดความร้อนด้วยไมโครเวฟ การประยุกต์ใช้งานด้านวิศวกรรมอาหาร เช่น การอบแห้ง การพาสเจอร์ไรส์ การอบร้อน การทำนายความชื้นแบบไม่ทำลาย การทำนายสมบัติของอาหารอื่น ๆ เป็นต้น การออกแบบเครื่องมือ และเซ็นเซอร์ไมโครเวฟในงานวิศวกรรมอาหาร
Basic concept of microwave technology. Maxwells equations. Dielectric properties of foods. Heat generation by microwave. Application of microwave in food engineering e.g., drying, pasteurization, heating, non-destructive moisture content prediction, and prediction of food properties. Design of microwave equipment and sensor in food engineering.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |