เมนูหลัก
|
|
วอ310 | วิศวกรรมกระบวนการแปรรูปอาหาร |
| Food Process Engineering |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | วก203 และ วอ201 หรือ วก203 และ วอ201 หรือ วก203 และ วอ201 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | วอ311, วอ311 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 11:00-12:30 | E 123 | 104 | C | 50 | 33 | 17 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 11:00-12:30 | E 123 | 104 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.พูนพัฒน์ พูนน้อย | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description หลักการทำสมดุลมวลสารและพลังงานในกระบวนการแปรรูปอาหาร สมบัติของอากาศชื้น แผนภูมิไซโครเมตรี การลดความชื้นในอาหาร การทำระเหย ระบบการทำความเย็นทางกล ระบบทำความเย็นแบบไครโอจีนิค การแช่เย็นและการแช่เยือกแข็ง การทำให้เข้มข้นโดยการแช่เยือกแข็ง การให้ความร้อนด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า กระบวนการทางความร้อน Principles of heat and mass balance in food proceeses, Properties of air-vapor mixture, Psychrometric chart, Dehydration of foods, Evaporation, Mechanical regrigeration system, Cryogenic cooling and freezing system, Freeze concentration, Electromagnetic wave heating, Thermal processes หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |