เมนูหลัก
|
|
ทช551 | เทคโนโลยีการหมักขั้นสูง |
| Advanced Fermentation Technology |
| สังกัด | วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีชีวภาพ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ชว450 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาโท ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 10:00-12:00 | TBA(วิทย์) | 105 | C | 5 | 1 | 4 | W | | | | | | อังคาร | 13:00-16:00 | TBA(วิทย์) | 105 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.มยุรา ศรีกัลยานุกูล อาจารย์ ดร.พิชามญชุ์ ลิ่มเจริญชาติ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วงศ์พุทธิสิน อาจารย์ ดร.จุฑามาศ มณีวงศ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description การศึกษาและพัฒนากระบวนการหมักแบบเทคโนโลยีชีวภาพ การใช้งานของถังหมักชนิดต่าง ๆ รวม ถึงจลนพลศาสตร์ของปฏิกิริยาชีวภาพ การเพิ่มผลผลิต การปรับปรุงประสิทธิภาพ การหาสภาวะที่เหมาะสมในการผลิตด้วยวิธีทางสถิติ การควบคุมปัจจัยที่มีผลต่อการผลิตผลิตภัณฑ์ในกระบวนการหมัก การควบคุมกระบวนการหมักโดยระบบอัตโนมัติ และการประยุกต์ใช้กระบวนการหมักเพื่อการผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจ A study and development of sophisticated fermentation process; operation and kinetics of bioreactor; improvement of production yield and fermentation efficiency; optimum conditions of processing by using statistics; study of factors affecting the quality of products from fermentation process; production and process control by using automatic system; utilization of fermentation process for producing high value products. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |