เมนูหลัก
|
|
วอ325 | เทคโนโลยีกระบวนการผลิตอาหารแปรรูปขั้นต้น |
| Minimal Processing Technology |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | เสาร์ | 09:00-12:00 | E 309 | 104 | C | 15 | 9 | 6 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หยาดฝน ทนงการกิจ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ความสำคัญของอาหารแปรรูปขั้นต้น กระบวนการผลิตอาหารแปรรูปขั้นต้นโดยใช้ความร้อน กระบวนการให้ความร้อนอาหารภายใต้ถุงบรรจุแบบสุญญากาศ กระบวนการผลิตอาหารโดยไม่ใช้ความร้อน การบรรจุแบบดัดแปลงบรรยากาศ เทคโนโลยีการบรรจุแบบแอกทีฟและอินเทลลิเจนท์ เทคโนโลยีเฮอร์เดิล กระบวนการผลิตผักและผลไม้แปรรูปขั้นต้น กระบวนการผลิตเนื้อสัตว์และอาหารทะเลแปรรูปขั้นต้น Importance of minimal processed food, minimal processing of food with thermal methods, sous-vide processing, minimal processing of food with non-thermal methods, modified atmosphere packaging, active and intelligent packaging, hurdle technology, minimal processing for fruits and vegetables, minimal processing for meat and seafood. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |