เมนูหลัก
|
|
วอ327 | พื้นฐานเทคโนโลยีการอบแห้งในงานวิศวกรรมอาหาร |
| Fundamental Drying Concepts in Food Engineering |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | เสาร์ | 18:00-21:00 | E 309 | 104 | C | 16 | 12 | 4 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.ฤทธิชัย อัศวราชันย์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description พื้นฐานเชิงพลังงาน ความร้อน และของไหลของการอบแห้ง, ความรู้พื้นฐานของการอบแห้ง, แผนภาพไซโครเมตริกซ์และพื้นฐานการคำนวณการอบแห้ง, หลักการออกแบบเครื่องอบแห้งในงานวิศวกรรมอาหาร, เครื่องอบแห้งสำหรับงานอุตสาหกรรมอาหาร, แบบจำลองทางคณิตศาสตร์ของ กระบวนการการอบแห้งอาหาร และเศรษฐศาสตร์ทางวิศวกรรมของการอบแห้ง Fundamental concepts of Energy Thermal and Fluid systems, Introduction to Drying Process, Psychrometric Chart and Basic of Calculation, Food Engineering Design of Drying Processes, Drying Equipment for Food Industry, Mathematical Modeling of Drying Processes. Engineering Economy in Drying Process. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |