เมนูหลัก
|
|
พช471 | การจัดการฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ |
| Aquaculture Farm Management |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร, การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | ชุมพร | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 10:00-11:30 | 306 | 716 | C | 20 | 20 | 0 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 08:00-09:30 | 305 | 716 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.ณัชพัฒน์ สุขใส | | | | สำรองให้: | การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง ชั้นปี 4 การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง ปี 1 ขึ้นไป ชั้นปี 4 | 17-17-0 17-3-14 17-0-17 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description การจัดสรรทรัพยากรภายในพื้นที่ธุรกิจฟาร์มสัตว์น้ำ จรรยาบรรณของธุรกิจ รูปแบบการรผลิต คุณภาพของผลผลิต แนวทางการจำหน่วยผลผลิต ภายใต้มาตรฐานการจัดการฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง ซึ่งมีการจัดการสุขอนามัยของฟาร์มที่ดี และผลิตผลจากการเพาะเลี้ยง มีคุณภาพดี และมีความปลอดภัยตามหลักเกณฑ์หรือมาตรฐานที่กรมประมง และ/หรือ มกอช. กำหนด การวางแผนและงบประมาณฟาร์ม การวิเคราะห์โครงการลงทุน การทำงบดุลและการวิเคราะห์ผลสำเร็จของการทำฟาร์ม The allocation of resources within the aquaculture farm. Management Ethics, Manufacturing Model, Product quality, Guidelines for purchasing, Standard aquaculture farms, Food Safety, Quality management, Farm budgeting and planning, Investment analysis, Balance sheet analysis, Credit management, Fisheries marketing and Aquaculture farm standard หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |