เมนูหลัก
|
|
กก331 | การเป็นผู้ประกอบการดิจิทัลและการสร้างธุรกิจใหม่ |
| Entrepreneurship for New Venture Creation |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร, การจัดการสำหรับผู้ประกอบการ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | ชุมพร | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 13:00-15:00 | 405 | 716 | C | 2 | 2 | 0 | W | | | | | | ศุกร์ | 13:00-16:00 | 405 | 716 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.ฉันทวรรณ เอ้งฉ้วน | | | | สำรองให้: | การจัดการสำหรับผู้ประกอบการ ชั้นปี 3 | 2-2-0 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description วิชานี้เน้นให้นักศึกษาเข้าใจถึงพื้นฐานแนวคิดของการเป็นผู้ประกอบการและ สิ่งที่ท้าทายในการเป็นผู้ประกอบการ กระบวนการในการสร้างธุรกิจใหม่ที่เริ่มต้นจากการค้นหาโอกาสทางธุรกิจและคุณค่าที่ตลาดต้องการ กระบวนการในการนำแนวคิดไปสู่การปฏิบัติ การเสาะหาและจัดการทรัพยากรที่ต้องการในการเริ่มต้นธุรกิจ การนำพาธุรกิจใหม่ไปสู่ การเติบโตและกระบวนการในการจัดตั้งธุรกิจใหม่ การดำเนินงานและปัญหาต่าง ๆ ในการดำเนินธุรกิจ รวมถึงความสำคัญและขั้นตอนการเขียนแผนธุรกิจ ตลอดจนแนวทางในการวางแผนและพัฒนาธุรกิจให้ยั่งยืน This subject focuses on understanding the basic concept of Entrepreneurship and challenges in Entrepreneurship; process of creating a new business started from looking for business opportunities and the value that the market needs; process of concept to performance ; seeking and resource management needs for starting up business and bringing growth and success to business; process of starting up a new business ; implementation and problems ; importance and writing business plan procedures ; planning and sustainable business development หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |