เมนูหลัก
|
|
กก433 | ธุรกิจครอบครัวและการประกอบการ |
| Family Business and Entrepreneurship |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร, การจัดการสำหรับผู้ประกอบการ |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | ชุมพร | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 13:00-15:00 | 402 | 716 | C | 2 | 2 | 0 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 13:00-15:00 | 402 | 716 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ฉัตรนลิน แก้วสม | | | | สำรองให้: | การจัดการสำหรับผู้ประกอบการ ชั้นปี 3 | 2-2-0 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description การพัฒนาทักษะในเชิงลึกและเข้าใจกลยุทธ์และการบริหารจัดการในธุรกิจครอบครัว และมุ่งเน้นโดยเฉพาะประเด็นกลยุทธ์ที่ต้องเผชิญของธุรกิจครอบครัวในเอเชีย หัวข้อประกอบด้วย ลักษณะ จุดแข็ง จุดอ่อนของธุรกิจครอบครัวและการจัดการ การบริหารธุรกิจครอบครัว และรักษามรดกธุรกิจครอบครัวไว้ ความรู้ในวิชานี้ประกอบด้วย เน้นความสำคัญของการทำธุรกิจอย่างชาญฉลาดของธุรกิจครอบครัวไม่เพียงแต่ในเอเชียแต่รวมทั้งเศรษฐกิจเกิดใหม่ในประเทศพัฒนาแล้ว To develop deep skills and understanding of the strategy and governance of family firms, and focuses in particular on strategic issues faced by family firms in Asia. Topics include characteristics, strengths and weaknesses of family ownership and management, the governance of family businesses, and how to sustain the legacy of family business. The knowledge obtained from this course is particularly essential to doing business intelligently with family firms not only in Asia and other emerging economies but also in developed countries. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |