เมนูหลัก

วอ420การออกแบบและกระบวนการทำงานของเครื่องฆ่าเชื้ออาหารในภาชนะปิดสนิท
Retort Design and Operations for Food in Hermetically Sealed Container
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 เสาร์09:00-12:00E 122104C30219W    
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กาญจนา นาคประสม
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
การผลิตอาหารในภาชนะปิดสนิท (กระป๋อง ถุงรีทอร์ทเพาซ์ ขวดแก้ว) ด้วยความร้อน หลักการฆ่าเชื้อด้วยความร้อน เครื่องฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ในอาหารภาชนะปิดสนิท เครื่องฆ่าเชื้อแบบความดันสูงกว่าปกติ เครื่องฆ่าเชื้อระบบหมุนและระบบแรงดันน้ำ ส่วนประกอบต่างๆ ของเครื่องฆ่าเชื้อ การ
ออกแบบ การควบคุมกระบวนการ การติดตั้งและการทำงานของเครื่องฆ่าเชื้อ การกระจายความร้อนในเครื่องฆ่าเชื้อและการทดสอบการแทรกผ่านความร้อนในอาหารเพื่อสามารถกำหนดอุณหภูมิและเวลาในการฆ่าเชื้อ น้ำที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม ภาชนะบรรจุอาหารและการควบคุมคุณภาพ
Thermal processing of food in hermetically sealed container (can, retort pouch, glass bottle), principle of thermal processing, retort, overpressure retort, rotary and hydrostatic retort, components of retort, design, processing control, installation
and operation of retort, thermal distribution in retort and heat penetration test for establishing the thermal process, water usage in food industry, food container and quality control.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47