เมนูหลัก
|
|
สช625 | อาหารสุขภาพกับวิถีชีวิต |
| Diet for Health and Lifestyle |
| สังกัด | ศิลปศาสตร์, การพัฒนาสุขภาพชุมชน |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | เสาร์ | 08:00-10:00 | สังคม 403 | 102 | C | 1 | 0 | 1 | W | | CLOSED | | | | เสาร์ | 10:00-12:00 | สังคม 403 | 102 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.ปิยะพันธุ์ นันตา อาจารย์ ดร.เมธี วงศ์วีระพันธุ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | ปริญญาโท สมทบ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | เสาร์ | 08:00-12:00 | สังคม 403 | 102 | C | 1 | 1 | 0 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.ปิยะพันธุ์ นันตา อาจารย์ ดร.เมธี วงศ์วีระพันธุ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description หลักการของอาหารและโภชนาการ การประเมินและความต้องการการใช้พลังงานของร่างกาย การบริโภคอาหารสำหรับการเสริมสร้างและบำบัดสุขภาพ โดยคำนึงถึงหลักโภชนาการที่สัมพันธ์กับวิถีชีวิต สภาวะทางสุขภาพของแต่ละบุคคล และโภชนาการทางเลือกเพื่อเสริมสร้างสุขภาพ
Principles of diet and nutrition. Assessment and energy requirement of body. Diet consumption for improvement and health treatment based on nutrition principles that related to lifestyle. Individual health status and alternative nutrition for health improvement.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |