เมนูหลัก
|
|
10404241 | การควบคุมงานกลด้วยไฟฟ้าและหุ่นยนต์เบื้องต้น |
| Introduction to Mechatronics and Robotics |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | 10404102 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 09:00-11:00 | E 122 | 104 | C | 35 | 34 | 1 | W | | | | | | ศุกร์ | 14:30-17:30 | E 123 | 104 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.พูนพัฒน์ พูนน้อย | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการเซนเซอร์ อุปกรณ์ขับเคลื่อน หน่วยประมวลผล กลยุทธ์ในการควบคุมกระบวนการ สมองกลฝังตัว หลักการควบคุมจักรกลไฟฟ้าด้วยคอมพิวเตอร์ หุ่นยนต์ และการประยุกต์ใช้งานในอุตสาหกรรมอาหาร
Introduction to sensors, actuators, and processor. Control strategies, embedded controller, computerized control system for electromechanical system. Robots and applications in food-related industry.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |