เมนูหลัก

20404527การหาสภาวะที่เหมาะสมทางวิศวกรรมอาหาร
Optimization in Food Engineering
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาโท ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร09:00-12:00E 508104C220W    
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นักรบ นาคประสม
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
ทฤษฎีทางสถิติในการหาสภาวะที่เหมาะสม การพัฒนาแบบจำลอง แบบจำลองการหาสภาวะที่เหมาะสม วิธีทางคณิตศาสตร์สำหรับการหาสภาวะที่เหมาะสม การจัดการข้อมูล การออกแบบการทดลองโดยวิธีแฟคทอเรียลเต็มรูป และแฟคทอเรีลยบางส่วน (Box-Behnken design, Central Composite Design and Plackett-Burman design) การพัฒนาแบบจำลองทางสถิติ วิธีผลตอบสนองแบบโครงร่างพื้นผิว (Response Surface Methodology, RSM) โปรแกรมคอมพิวเตอร์สำหรับการหาสภาวะที่เหมาะสม และการประยุกต์ใช้ในทางวิศวกรรมอาหาร

Statistical theory of optimization. Model development, model optimization, and mathematical method in optimization. Data management and design of experiment in full and fractional factorial, e.g, Box-Behnken design, central composite design (CCD), PlackettBurman design. Statistical model development. Response Surface Methodology (RSM). Computer program in optimization and application in food engineering.

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47