เมนูหลัก
|
|
20404527 | การหาสภาวะที่เหมาะสมทางวิศวกรรมอาหาร |
| Optimization in Food Engineering |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาโท ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 09:00-12:00 | E 508 | 104 | C | 2 | 2 | 0 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นักรบ นาคประสม | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ทฤษฎีทางสถิติในการหาสภาวะที่เหมาะสม การพัฒนาแบบจำลอง แบบจำลองการหาสภาวะที่เหมาะสม วิธีทางคณิตศาสตร์สำหรับการหาสภาวะที่เหมาะสม การจัดการข้อมูล การออกแบบการทดลองโดยวิธีแฟคทอเรียลเต็มรูป และแฟคทอเรีลยบางส่วน (Box-Behnken design, Central Composite Design and Plackett-Burman design) การพัฒนาแบบจำลองทางสถิติ วิธีผลตอบสนองแบบโครงร่างพื้นผิว (Response Surface Methodology, RSM) โปรแกรมคอมพิวเตอร์สำหรับการหาสภาวะที่เหมาะสม และการประยุกต์ใช้ในทางวิศวกรรมอาหาร
Statistical theory of optimization. Model development, model optimization, and mathematical method in optimization. Data management and design of experiment in full and fractional factorial, e.g, Box-Behnken design, central composite design (CCD), PlackettBurman design. Statistical model development. Response Surface Methodology (RSM). Computer program in optimization and application in food engineering.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |