เมนูหลัก
|
|
10102311 | เกษตรอินทรีย์ |
| Organic Agriculture |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, พืชสวน |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | เสาร์ | 13:00-15:00 | Lec.พืชผัก | 116 | C | 20 | 16 | 4 | W | | | | | | เสาร์ | 15:00-18:00 | LAB.พืชผัก | 116 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ทวีป เสนคำวงศ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description แนวความคิด หลักการของการเกษตรแบบอินทรีย์ องค์ประกอบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเกษตรอินทรีย์ ระบบนิเวศน์ในระบบการผลิตเกษตรอินทรีย์ การจัดการด้านดินและปุ๋ย การอารักขาพืช การจัดการฟาร์มเกษตรอินทรีย์ สถานการณ์การผลิตเกษตรอินทรีย์สถานการณ์ด้านการตลาดเกษตรอินทรีย์ของโลก ภูมิภาคเอเชียประเทศไทย และทิศทางในการพัฒนาเกษตรอินทรีย์ในอนาคต
Concept and principle of organic agriculture. The factors which concern about organics production, ecological organic agriculture production system, soil and fertilizer managements, plant protection, organic farm management, status of organic agriculture and production, status of organics product marketing in the world, Asia, Thailand and the ways of organic agriculture development in the future.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |