เมนูหลัก
|
|
ชว454 | การผลิตเอทานอลโดยกระบวนการเทคโนโลยีชีวภาพ |
| Biotechnological Process of Ethanol Production |
| สังกัด | วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีชีวภาพ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | ศุกร์ | 18:00-20:00 | ห้องประชุมภาคชีว | 105 | C | 5 | 3 | 2 | W | | | | | | จันทร์ | 13:00-16:00 | วิทย์ 2405 | 105 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.มยุรา ศรีกัลยานุกูล | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description การคัดเลือกวัตถุดิบสำหรับผลิตเอทานอล เทคนิคการย่อยแป้ง การคัดเลือก การเตรียมหัวเชื้อ การหมักเอทานอล การเก็บเกี่ยวผลผลิต การนำเอทานอลไปใช้ประโยชน์ในรูปเครื่องดื่มและพลังงาน
Selection of raw material for industrial ethanol production, technical amylolysis, selection of yeast strain, preparation of yeast inoculum, ethanol fermentation, product recovery, application of ethanol for beverages and energy
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |