เมนูหลัก

สศ241การผลิตสัตว์ปีก
Poultry Production
สังกัดสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี, สัตว์ปีก
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
รายวิชาต่อเนื่อง:สศ351, สศ440, สศ451
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร13:30-15:00ห้องประชุม2204112C2001973W    
  ศุกร์13:30-15:00ห้องประชุม2204112C      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์กรรณิกา ฮามประคร
อาจารย์ ดร.สุภารักษ์ คำพุฒ
สอบกลางภาค: 30 ส.ค. 2566 เวลา 12:00 - 15:00 อาคาร 112 ห้อง AT 1412
30 ส.ค. 2566 เวลา 12:00 - 15:00 อาคาร 112 ห้อง AT 1203
30 ส.ค. 2566 เวลา 12:00 - 15:00 อาคาร 112 ห้อง AT 1308
ผู้คุมสอบกลางภาค: อาจารย์ ดร.อานนท์ ปะเสระกัง อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
อาจารย์กรรณิกา ฮามประคร อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
อาจารย์ ดร.สุภารักษ์ คำพุฒ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จีราภรณ์ อินทสาร อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สัตวแพทย์หญิง ดร.กฤดา ชูเกียรติศิริ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
อาจารย์ ดร.สมนึก สินธุปวน อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
สอบปลายภาค: 27 ต.ค. 2566 เวลา 12:00 - 15:00 อาคาร 112 ห้อง AT 1308
27 ต.ค. 2566 เวลา 12:00 - 15:00 อาคาร 112 ห้อง AT 1412
27 ต.ค. 2566 เวลา 12:00 - 15:00 อาคาร 112 ห้อง AT 1203
ผู้คุมสอบปลายภาค: อาจารย์ ดร.สุภารักษ์ คำพุฒ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุบรรณ ฝอยกลาง อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
อาจารย์กรรณิกา ฮามประคร อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรศักดิ์ กุยมาลี อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัชนี พุทธา อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปราณรวีร์ สุขันธ์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
Course Description
พัฒนาการของการเลี้ยงสัตว์ปีก กายวิภาคและสรีรวิทยาพื้นฐานของสัตว์ปีก พันธุ์สัตว์ปีกชนิดต่าง ๆ และการผสมพันธุ์สัตว์ปีก อาหารและการให้อาหารสัตว์ปีก โรงเรือนและอุปกรณ์พื้นฐานของการเลี้ยงสัตว์ปีก หลักพื้นฐานเกี่ยวกับการผลิตสัตว์ปีกชนิดต่าง ๆ ที่สำคัญ การตลาดสัตว์ปีก โรคสัตว์ปีกและการป้องกัน

Evolution of poultry farming, basic anatomy and physiology of poultry, various types of poultry and poultry breeding, poultry feed and feeding, poultry housing and basic equipments, basic principles regarding the production of various
types of poultry, poultry marketing, poultry diseases and prevention
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47