เมนูหลัก
|
|
กช232 | การเป็นผู้ประกอบการในชุมชน |
| Entrepreneurship in Community |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, การจัดการชุมชน |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 15:00-17:00 | 207 : 801 | 801 | C | 7 | 7 | 0 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 15:00-17:00 | 207 : 801 | 801 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิกานดา ใหม่เฟย | | | | สำรองให้: | การจัดการชุมชน ชั้นปี 2 | 7-7-0 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | 13 มี.ค. 2567 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 801 ห้อง 117 : 801 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | อาจารย์ ดร.ธัญญรัตน์ เชื้อสะอาด อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | |
|
| Course Description ประวัติความเป็นมาและจุดเริ่มต้นการเป็นผู้ประกอบการในชุมชนไทย รูปแบบการประกอบการธุรกิจและวิสาหกิจในชุมชน การวิเคราะห์ภาวะเศรษฐกิจและการศึกษาความเป็นไปได้ในการตั้งธุรกิจในชุมชน การวางแผนและเขียนแผนธุรกิจ การจัดองค์กรและการพัฒนาองค์กร การจัดหาและระดมทุนชุมชน การจัดการการผลิตจากทุนของชุมชน การบริหารคุณภาพทั่วทั้งองค์กร กฎหมายและจรรยาบรรณของการเป็นผู้ประกอบการในชุมชน Historical and background of an entrepreneur in Thailand. Types of community business and community enterprise. Economic situation analysis and feasibility study for community business start-up. Business plan and planning, organizational management and development. Community capital sourcing and funding. Production management from communitys capital, total quality administration. Ethics and Act involved with community entrepreneur. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |