เมนูหลัก
|
|
11504242 | นวัตกรรมการแปรรูปเพื่อการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง |
| Innovative Processing for Value-Added Product using Advanced Technology |
| สังกัด | วิทยาลัยพลังงานทดแทน, วิศวกรรมฟาร์มอัจฉริยะและนวัตกรรมเกษตร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พุธ | 12:00-14:00 | RE 602 | 145 | C | 42 | 38 | 4 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 12:00-15:00 | RE 601 | 145 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.ฤทธิชัย อัศวราชันย์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับ นศ.วศ.บ. นวัตกรรมฯ รหัส 65 | |
|
| Course Description เทคโนโลยี และนวัตกรรมการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร: ตอนที่ 1 นวัตกรรมการแปรรูปอาหารโดยความร้อน: การแปรรูปอาหารด้วยเทคนิคสมัยใหม่สำหรับงานวิศวกรรมอาหาร การเกิดความร้อนแบบโอห์มมิค การใช้คลื่นความร้อนจากรังสีอินฟาเรดในการแปรรูปอาหาร การเกิดความร้อนด้วยคลื่นไมโครเวฟในงานอุตสาหกรรมอาหาร การพัฒนากระบวนการผลิตในอุตสาหกรรมเกษตรด้วยเทคโนโลยีคลื่นวิทยุ และตอนที่ 2 นวัตกรรมการแปรรูปอาหารโดยไม่ใช้ความร้อน: การแปรรูปอาหารด้วยเทคนิคการใช้สนามไฟฟ้าแบบพัลล์ การใช้รังสียูวี และการแปรรูปอาหารด้วยแรงดันสูง
Focuses on recent technological innovations in food processing Part 1: emerging of thermal processing: emerging technologies for agricultural processing ohmic heating infrared heating microwave heating for agricultural processing development of radio frequency technology for agro-Industry Part 2: emerging non-thermal processing: agricultural processing using electrical plus technic UV-C and high pressure.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |