เมนูหลัก

11504250การแปรรูปอาหารฟังก์ชันและสมุนไพร
Functional Food and Herbs Processing
สังกัดวิทยาลัยพลังงานทดแทน, วิศวกรรมฟาร์มอัจฉริยะและนวัตกรรมเกษตร
หน่วยกิต2 (1-2-3)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พุธ18:00-19:00RE 601145C602634W    
  พุธ19:00-21:00RE 601145L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: รองศาสตราจารย์ ดร.ฤทธิชัย อัศวราชันย์
รองศาสตราจารย์เสมอขวัญ ตันติกุล
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารฟังก์ชัน สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากสารสกัดจากสมุนไพร พืช สัตว์และจุลินทรีย์ เป็นต้น เช่น แอนโธไซยานิน แคโรทีนอยด์ โพลีฟีนอล ไฟโตสเตอรอล กรดไขมัน ฟลาโวนอยด์ ไลโคปีน มาประยุกต์ใช้เป็น ส่วนประกอบของอาหารเชิงหน้าที่ อาหารโภชนเภสัชและอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ

Functional food product development. Bioactive substances from extracts from herbs, plants, animals and microorganisms, such as anthocyanins, carotenoids, polyphenols, phytosterols, fatty acids, flavonoids. Lycopene Come and apply Functional food components Food, nutrition, pharmaceutical and health supplements

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47