เมนูหลัก

10603251การจัดการและการดำเนินงานอาหารและเครื่องดื่ม
Food and Beverage Management and Operation
สังกัดพัฒนาการท่องเที่ยว, การจัดการธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 ศุกร์16:00-19:00เรียนรวม 421124C50473W    
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์อรุณโรจน์ พวงสุวรรณ
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: สำหรับนักศึกษารหัส65
Course Description
การจัดการและการดำเนินงานธุรกิจบริการอาหารและเครื่องดื่ม ประเภทของธุรกิจบริการอาหารและเครื่องดื่ม โครงสร้างองค์กร เครื่องมือและอุปกรณ์ ความปลอดภัยในอาหาร การพัฒนาเมนูและมาตรฐานสูตรอาหารบนความหลากหลายทางชีวภาพ การจัดการงานเลี้ยง ประเภทของอาหารและเครื่องดื่ม ไวน์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทักษะการให้บริการในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม การประยุกต์เทคโนโลยี การจัดซื้อ การเตรียม การจัดเก็บ การควบคุมงบประมาณและค่าใช้จ่าย การป้องกันการสูญเสีย ศิลปะในการตกแต่งอาหาร ธุรกิจให้บริการจัดส่งอาหาร มาตรฐานกลุ่มงานแผนกบริการอาหารและเครื่องดื่มตามมาตรฐาน ACCSTP มารยาทสากลในการรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม

Business operations for food and beverages, Type of food and beverage business, Organization structure, Tools and equipment, Food safety, Development of menus, Standard recipes with regards to biodiversity, Catering management, Types of food and drinks, Wine and alcoholic beverages, Food and beverage business service skills, Application of information technology, Purchasing, Preparation, Budget and cost control, Food stylist and food delivery business, Damage prevention, Food and beverage standards (ACCSTP), International table manners.

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47